1. Chào bạn Khách ! Chúc bạn luôn vui vẻ khi tham gia diễn đàn !

Tuyệt Kỉ Mua Prenatal Multi Vitamin Đáp Ứng Dinh Dưỡng Giá Tốt Ở Khu Vực Lạng Sơn

Thảo luận trong 'Kinh doanh - Quảng cáo - Marketing' bắt đầu bởi bacusa, 15/9/15.

  1. bacusa

    bacusa VIP Member

    Mang thai đã bốn tháng phải uống thuốc gì cho an toàn

    Uống thuốc gì tốt cho sức khỏe của bà mẹ lẫn thai nhi khi có thai 4 tháng?. Ba dưỡng chất cần bổ sung cho mẹ khi mang thai là sắt, canxi và axit folic l.

    Hãy chú ý những điều sau, nó sẽ có ích cho các mẹ khi mang thai 4 tháng: Việc không tăng cân khi mang thai 4 tháng có ảnh hường gì chăng? / Bị đau bụng nguy hiểm như thế nào? / Bị đau lưng và cách giảm đau thế nào cho hiệu quả? / Cách bổ sung dinh dưỡng cho các mẹ khi mang thai 4 tháng một cách tốt nhất?.

    Mang thai tháng thứ 4 thai nhi phát triển như thế nào?

    Mang thai tháng thứ 4 là thời kì vô cùng quan trọng. Lúc này, điều các bà bầu cần làm là tăng cường bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển nhanh của thai nhi.

    Các chị em phụ nữ sẽ vui mừng khi thai nhi bé bỏng 4 tháng tuổi của mình phát triển từng ngày một. Chỉ trong vòng vài tuần nữa, bé phát triển gấp đôi về trọng lượng và dài thêm vài cm nữa.

    Lúc này, bé to cỡ một quả bơ: hơn 11cm (đầu đến mông) và nặng gần 100g. Đầu của bé bắt đầu thẳng đứng, mắt dịch chuyển dần về phía trước đầu, trong khi chân ngày một phát triển vượt bật.

    Cấu trúc tế bào da được hình thành, tai dần xuất hiện, mọc móng chân và chỉ có tóc là khó nhận diện.

    Khi được 4 tháng tuổi, các bộ phận nội tạng bên trong của bé dần hoàn thiện và phát triển, tim của bé lưu thông và bơm máu mỗi ngày khoảng 25 lít máu và con số này có thể lớn hưn nữa khi cơ thể bé tăng nhiều hơn.

    1. Mang thai nên uống thuốc bổ gì?

    Với suy nghĩ chọn hàng ngoại sẽ tốt cho con nên chị đã ôm một đống thuốc với số tiền ngót nghét triệu đồng về để uống dần.

    Theo BS Phó Đức Thuận – Nguyên Trưởng khoa BV Phụ Sản Trung ương cho biết sắt, canxi, axit folic là ba dưỡng chất cần thiết cho quá trình mang thai của các bà mẹ, tuy nhiên khi các bác sỹ xét nghiệm không thấy sự thiếu hụt các chất này ở mỗi bà bầu thì cũng không cần bổ sung thêm các chất này.

    Khi cơ thể đã đủ các chất cần thiết mà người mẹ vẫn uống bổ sung thì không chỉ là sự phí phạm về tiền mà còn có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ của cả bà mẹ lẫn thai nhi trong bụng. Bất kỳ việc uống thuốc đều cần phải có sự hướng dẫn của bác sỹ.


    [​IMG]
    2. Bà bầu nên bổ sung chất gì khi mang thai tháng thứ 4?

    Thời điểm 4 tháng tuổi thai nhi phát triển nhanh chóng, các bà bầu cần bổ sung các vitamin thiết yếu như sau:

    a. Chất xơ

    Chất xơ không chỉ để làm cho ốm đi như nhiều người nghĩ. Mà nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo một bữa ăn khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn mang thai.

    Các chất xơ bổ sung nhiều trong cơ thể khi mang thai sẽ giúp quá trình vận chuyển dinh dưỡng đến thai nhi được tốt hơn, bé được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng hơn, giúp giữ nước và đào thải độc tố và tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

    b. Protein

    Protein là chất dinh dưỡng cơ bản trong quá trình hình thành cơ thể thai nhi, nó có trong các thành phần ăn uống hằng ngày như thịt, cá, trứng, sữa, các sản phẩm từ đậu. Việc cung cấp đủ chất này cho bà mẹ sẽ giúp thai nhi sinh sôi và phát triển các tế bào não, làm cho não phát triển nhanh và thông minh hơn.

    Nhằm giúp đáp ứng nhu cầu về sự thay đổi cơ thể của các mẹ khi mang thai, thời kỳ này phụ nữ nên hấp thu khoảng 85g protein mỗi ngày.

    c. Muối vô cơ

    Canxi là một khoáng chất góp phần tạo nên các muốn vô cơ vô cùng quan trọng cho sự phát triển về xương của thai nhi. Nếu thiếu canxi, thai nhi dễ bị còi xương và các mẹ cũng không khỏi bị loãng xương trong quá trình mang thai .

    d. Sắt tạo máu cho cơ thể

    Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh thiếu máu do thiếu sắt thì có thể làm giảm tốc độ tăng trọng lượng của thai nhi. Khi thiếu máu nghiêm trọng có thể dẫn tới đẻ sớm, thai chết lưu.

    Vì thiếu máu sự co bóp của tử cung cũng không tốt, dẫn tới chảy máu nhiều sau khi sinh. Nhằm giảm nguy cơ mắc bệnh do thiếu các khoáng chất cần thiết như canxi, sắt hàng ngày, phụ nữ mang thai cần bổ sung 1,5g canxi và 15mg sắt. Cần có kế hoạch ăn uống tốt như canh sườn, bột xương, lòng đỏ trứng gà, các loại sữa, các sản phẩm chế biến từ đậu, gan, thận, tim lợn, thịt nạc, rau lá xanh và hoa quả,…sẽ góp phần giúp cho sức khỏe mẹ và thai nhi khỏe mạnh.

    Nếu muốn uống thuốc bổ sung các khoáng chất trước hết phải hỏi ý kiến chỉ định của bác sỹ.

    d. Vitamin cần thiết cho người mang thai

    Khi mang thai, cơ thể phụ nữ luôn cần nhiều khoáng chất quan trọng biến chuyển thành dinh dưỡng cho sự phát triển cơ thể của bà mẹ và thai nhi, nếu như vitamin A tốt cho sự đề kháng thì vitamin B giúp các mẹ tăng cường bài tiết sữa cho bé nhiều hơn,…

    – Trứng, sữa, tôm, cá, gan động vật và nhiều loại rau quả có màu sậm,…giúp cho cơ thể bổ sung các vitamin A cần thiết cho quá trình phát triển.

    – Vitamin B1 có nhiều trong ngũ cốc và tinh bột

    – Vitamin B2: Hạt ngũ cốc toàn phần, thức ăn có nguồn gốc động vật.

    – Vitamin B6: có nhiều trong gan bê, ruốc thịt, thịt gà, ngô…
    – Vitamin B9 (hay còn gọi là axit folic) có nhiều trong măng tây, rau xanh, gan, thịt gà, trứng.

    – Vitamin PP: Lạc, vừng, đậu các loại, rau ngót, giá đậu xanh, cải xanh, rau dền đỏ, rau bí, thịt, cá, tôm, cua, ếch.

    – Vitamin B12: Pho mát làm từ thịt dê và thịt cừu, cá, quả hạnh nhân, cải xoong, dưa bắp cải, sữa tươi, sữa bột, sữa chua, sữa đậu nành, nước khoáng…

    – Vitamin C có nhiều trong rau xanh, các loại quả chín khoai tây, khoai lang, củ cải, hành tây, ớt ngọt, rau mùi,…

    – Dầu gan cá, cá, gan, lòng đỏ trứng,

    thịt lợn, chất béo của sữa,…sẽ đảm bảo vitamin D được bổ sung vào cơ thể tốt hơn.

    – Các loại dầu, rau dền, giá đậu, quả mơ, quả đào, gạo, ngô, lúa mì, góp phần cung cấp khoáng chất vitamin E cần thiết cho sự hấp thụ của cơ thể.

    Xem thêm :

    You can't view this link